I. ĐỐI VỚI DỊCH VỤ ĐẶT HÀNG HỘ.

1. Sanacy Express đặt mua những mặt hàng gì?

Tất cả những mặt hàng bán trên các website thương mại,chấp nhận thanh toán qua Internet, các mặt hàng của xưởng và các nhà phân phối.

Sanacy Express không nhận vận chuyển hàng cấm, động vật, hoá chất độc hại và các mặt hàng vi phạm quy định pháp luật của hai nước Việt – Trung

Hiện nay, các Website thương mại nổi tiếng và hoạt động phổ biến ở Trung Quốc bao gồm:

– TAOBAO.COM: Trang bán lẻ nội địa lớn nhất Trung Quốc.

– 1688.COM: Trang bán buôn, bán sỉ giá cực rẻ.

– TMALL.COM: Trang bán lẻ mặt hàng chính hãng, hàng cao cấp.

– ALIBABA.COM: Trang thương mại quốc tế của alibaba.

Thông qua website này, Sanacy Express giúp các bạn liên hệ, lập đơn hàng, thanh toán, vận chuyển hàng và giao nhận hàng hoá cho bạn ở Việt Nam.
Quý khách hàng chỉ cần lập đơn hàng theo mẫu của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành giao dịch và mua hàng về giúp bạn.
Sanacy Express sẽ hỗ trợ quý khách hàng từ A-Z.

2. Làm thế nào để đặt hàng?

– Sanacy Express đưa ra form đơn hàng (file excel), Quý khách chỉ cần điền theo mẫu trong đơn đặt hàng và gửi lại cho Sanacy Express.  Sanacy Express sẽ báo giá lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

3. Sau khi nhận báo giá và chốt đơn, tại sao quý khách hàng phải ứng tiền hàng 100%.

– Các nhà cung cấp hàng hoá Trung Quốc không chấp nhận thanh toán COD, phải thanh toán trước 100% tiền hàng, nhà cung cấp mới gửi hàng đi, nên Sanacy Express buộc quý khách hàng phải ứng 100% tiền hàng, để thanh toán cho nhà cung cấp, giúp đơn hàng của quý khách được sớm gửi đi.
Sanacy Express không ứng tiền hàng cho khách, vì tỷ giá thay đổi theo ngày và lượng khách hàng bên Sanacy Express rất nhiều, nên không thể ứng cho tất cả khách hàng.

4. Tôi phải chịu những loại phí nào khi sử dụng dịch vụ của Sanacy Express?

Trả lời: Quý khách sẽ phải thanh toán những phí sau:

Phí dich vụ mua hàng (1-5%): là khoản tiền để nhân viên Sanacy Express tiếp nhận, xử lí, theo dõi và giải quyết khiếu nại đối với đơn hàng của quý khách.

Phí ship nội địa : là khoản tiền gửi hàng từ shop bán hàng đến kho hàng tại Quảng Châu của Sanacy Express. Khoản này shop quy đinh, Sanacy Express ko hưởng lợi, sẽ phải thanh toán trước cùng với tiền hàng trước khi shop gửi hàng đi. Thông thường là 10 tệ cân đầu, 8 tệ cân sau.

Phí vận chuyển TQ- VN là phí  từ Kho Trung Quốc về đến hàng của Sanacy Express tại Hà Nội hoặc Sài Gòn

Phí Bảo Hiểm (nếu có yêu cầu, không bắt buộc)

Phí Đóng Gỗ (nếu có yêu cầu, không bắt buộc)

5. Tôi mua những món hàng giá trị cao mà chẳng may xảy ra rủi ro khi giao dịch thì có được hoàn lại tiền không?

Trả lời: Như trong điều cam kết, khi làm thất lạc hàng của khách hay mất mát  do vận chuyển sẽ trả lại 100% tiền hàng.

– Khi shop gửi hàng không đúng giá trị món hàng bạn mua, chúng tôi sẽ giúp bạn khiếu nại với TAOBAO, ALIBABA…để đổi hàng cho bạn hoặc giúp bạn hoàn một phần tiền về.

– Nếu bạn muốn đổi hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn thương lượng với shop để thống nhất về phí vận chuyển.

6. Có cách nào phân biệt được shop uy tín cao hay không? Có lừa đảo hay không?

Trả lời: Bạn hãy dành thời gian đọc kỹ bài viết Kinh nghiệm mua hàng để biết cách chọn ra shop uy tín và sản phẩm chất lượng nhé

7. Khi tôi gửi đơn hàng, tôi có được check xem có hàng cho tôi ngay được không?

Đơn hàng của quý khách khi tiếp nhận sẽ đươc xử lí trong vòng 24h

8. Khi hàng về tôi có được báo để đến lấy hàng không hay tôi phải liên lạc để hỏi?

Trả lời: Khi hàng về chúng tôi sẽ báo cho bạn để bạn chủ động lấy hàng. Khi có sự cố hàng chậm, chúng tôi cũng sẽ báo cho bạn. Nếu bạn muốn cập nhật, thì bạn gọi đến các hotline theo bộ phận trên website cho chúng tôi để có thông tin nhanh nhất!

9. Khi xảy ra sự cố về hàng hóa trách nhiệm của bên order đến đâu ?

Trả lời: Chúng tôi sẽ phân loại các sự cố khi mua hàng của khách hàng. Mỗi 1 loại sự cố sẽ có những trách nhiệm khách nhau của bên dịch vụ do Sanacy Express cung cấp.
–  Sự cố do quá trình đặt hàng : nhầm size nhầm mầu, nhầm số lượng… Sanacy Express cam kết đặt đúng link, đúng màu, đúng mô tả trong đơn hàng chốt cuối cùng của quý khách. Mọi giao dịch với các chủ shop đều được lưu lại lịch sử mua hàng. Nếu:
+ Lỗi thuộc về bên Sanacy Express làm sai sẽ chịu bồi thường 100% tiền hàng.
+ Lỗi thuộc về bên nhà cung cấp, bên Sanacy Express làm đúng nhưng shop gửi sai thì đó là lỗi của bên nhà cung cấp, nhà cung cấp là do quý khách hàng lựa chọn. Sanacy Express sẽ đứng ra khiếu nại để bên bán hàng giảm giá hoặc nhận hàng trả ngược lại. Chi phí vận chuyển đổi trả hàng sẽ do bên khách hàng thanh toán. Thời gian đổi trả hàng từ 15-20 ngày có thể nhanh hơn tùy vị trí xa gần của người bán. Hàng về chúng tôi vẫn tính phí ship như bình thường và hỗ trợ cho khách hàng 30% mức phí này. Với những lô hàng khối lượng lớn công ty hỗ trợ tối đa là 2.000.000 đ cho chi phí đổi trả. Trong quá trình mua hàng quý khách cần lưu ý đến người bán uy tín để tránh trường hợp hàng hóa không như ý thiệt hại cả 2 bên.
–  Sự cố do vận chuyển : Hàng hóa dễ vỡ , dễ hỏng Sanacy Express không chịu trách nhiệm.
–  Sự cố do chất lượng sản phẩm: Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm Sanacy Express không chịu trách nhiệm vì công ty chỉ là dịch vụ trung gian mua hàng và vận chuyển giúp, hông phải nhà sản xuất. Do vậy, chúng tôi chỉ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán.

II. ĐỐI VỚI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA KÝ GỬI

1. Chuyển phát nhanh là gì?

Hàng chuyển phát nhanh (sau đây gọi tắt là CPN) là chỉ hàng được vận chuyển từ shop/xưởng TQ về kho TQ của chúng tôi bằng hình thức chuyển phát nhanh. Đây là hình thức phổ biến với 4 đặc trưng: tốc độ nhanh, giao nhận tại nhà, có theo dõi hành trình và có kí nhận, được áp dụng chủ yếu đối với hàng mua lẻ trên các kênh taobao, tmall hoặc mua hàng mẫu từ xưởng.

Giá CPN hiện nay khoảng 2 NDT/kg (trong cùng tỉnh), 2.5 – 5 NDT/kg (tỉnh lân cận), 8-12 ndt/kg (khác tỉnh).

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ CPN: các bạn nên lựa chọn chế độ người gửi thanh toán. Nếu là chế độ người nhận thanh toán, đa phần cước vận chuyển sẽ tăng gấp đôi so với người gửi thanh toán, ngoại trừ Shunfeng (SF), tuy vậy, cước vận chuyển của SF cả chiều người gửi trả và chiều người nhận trả đều rất cao.·

2. Chuyển phát thường là gì?

Chuyển phát thường là hình thức vận chuyển hàng hoá tiết kiệm chi phí, thường được sử dụng đối với hàng hoá có số lượng lớn. Đặc điểm của hình thức vận chuyển này là thời gian chậm, chi phí thấp, không giao hàng tận nhà và không tra cứu hành trình hàng hoá (chỉ một số hãng CPT như Debang, Lulutong, … có tra cứu hành trình).

Giá cước vận chuyển cùng tỉnh trong khoảng 0.1 đến 0.3 ndt/kg, tỉnh lân cận khoảng 0/3 đến 0.4 ndt/kg, khác tỉnh khoảng 0.5 đến 1.2 ndt/kg.

Một lưu ý là nhiều công ty CPT không chuyển thẳng lô hàng mà trung chuyển qua một công ty khác nên việc tra cứu tình trạng hàng hoá trong quá trình vận chuyển trở nên khó khăn hơn.

Quý khách hàng chỉ nên sử dụng CPT đối với hàng lô, hàng nguyên kiện khối lượng lớn.

3. Tại sao lại cần Mã Khách Hàng (MKH)?

Mã Khách Hàng (MKH) được dùng để phân biệt giữa các khách hàng với nhau trong quá trình phân loại hàng hoá. Mã Khách Hàng (MKH) do công ty chúng tôi đặt cho khách hàng, gồm các kí tự chữ và số, được viết trong phần địa chỉ người nhận.

4. Mã Khách Hàng (MKH) có tự đặt hay không?

Để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển hàng cấm, hàng nhạy cảm, chúng tôi từ chối vận chuyển hàng hoá cho những khách hàng không đăng kí sử dụng dịch vụ và lập Mã Khách Hàng (MKH) tại công ty chúng tôi. Xin được nhấn mạnh là Mã Khách Hàng (MKH) này do công ty chúng tôi lập, không phải do khách hàng tự ý đặt. Khi hàng về kho TQ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành phân loại hàng hoá. Đối với hàng không có Mã Khách Hàng (MKH) hoặc có Mã Khách Hàng (MKH) không hợp lệ (do khách hàng tự đặt), chúng tôi sẽ từ chối vận chuyển về Việt Nam.

5. Tại sao tôi đã ghi rõ Mã Khách Hàng (MKH) trong phần người nhận mà vẫn gặp tình huống Hàng Không Tên?

Hiện nay, bill chuyển phát nhanh được ghi bằng hai hình thức: một là viết tay, có giấy than để viết các liên tiếp theo; hai là in điện tử. Hình thức viết tay và dùng giấy than khiến cho nhiều thông tin trên măt bill bị mờ đi, trong đó có nội dung mã số khách hàng. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ đăng trên website của chúng tôi những bill không rõ khách hàng để khách hàng tiện tra cứu và xác nhận.

6. Tại sao tra cứu vận đơn bên kho Trung Quốc đã kí nhận mà tôi lại không nhận được hàng tại Việt Nam?

Có ba trường hợp xảy ra:

– Trường hợp thứ nhất: mặc dù trên hệ thống tra cứu của hãng có ghi kí nhận “người nhận đã kí nhận” song trên thực tế, kiên hàng này đã bị nhân viên công ty CPN nội địa chuyển nhầm đến địa chỉ khác hoặc thất lạc. Trong trường hợp này, bạn có thể khiếu nại với công ty chúng tôi về việc hệ thống có xác nhận đã kí nhận nhưng bạn không nhận được hàng. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp bill chụp có hiển thị con dấu hoặc chữ kí của công ty chúng tôi. Nếu không có con dấu hoặc chữ kí của công ty chúng tôi có nghĩa là việc thất lạc này thuộc trách nhiệm công ty CPN nội địa.

– Trường hợp thứ hai: do công ty CPN nội địa không có tuyến chuyển thẳng mà phải trung chuyển qua một đơn vị khác và bị thay đổi mã bill, tuy vậy trên hệ thống tra cứu vận đơn của hãng không hiển thị mã bill nối tiếp nên bạn tra cứu theo mã bill cũ trong khi công ty chúng tôi lại nhập vào hệ thống mã bill mới.

– Trường hợp thứ ba: do sơ suất của nhân viên chúng tôi làm thất lạc trong quá trình làm việc (khi quý khách cung cấp đầy đủ bill hàng có chữ kí hoặc con dấu của công ty chúng tôi. Trong trường hợp nay, công ty chúng tôi đền bù theo đúng quy định của Chính sách vận chuyển – ký gửi hàng hóa:

+ Chúng tôi sẽ đền gấp 5 lần cước phí vận chuyển & Không vượt quá giá trị đơn hàng).

+ Quý khách mua bảo hiểm hàng hóa (5% tổng giá trị đơn hàng) , chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị hàng hóa.

7. Thông thường, hàng hoá phải bao nhiêu ngày mới từ shop đến được kho nội địa của Sanacy Express?

+ Đối với hàng CPN: trong cùng tỉnh 1-2 ngày. Tỉnh lân cận khoảng 2-3 ngày. Tỉnh xa 5- 7 ngày.

+ Đối với hàng CPT: thời gian thông thường từ 3 đến 10 ngày.

Các bạn lưu ý:

+ Nhiều shop không phát hàng ngay sau khi bạn thanh toán. Nếu bạn mua hàng trên các trang online của Alibaba thì họ qui định shop được phép phát hàng trong vòng 48 tiếng sau khi bạn thanh toán;

+ Nếu công ty vận chuyển không có tuyến thẳng mà phải trung chuyển thì thời gian phải cộng thêm 1 đến 2 ngày; nếu công ty đó là môt công ty nhỏ và trạm trung chuyển họ hợp tác cũng là một trạm nhỏ thì thậm chí thời gian còn phải tăng thêm nhiều (đợi đủ xe mới chuyển).

8. Hàng đã về đến Quảng Châu nhưng shop phản ánh rằng công ty vẫn chưa qua lấy hàng giúp tôi. Nguyên nhân tại sao?

Có trường hợp hàng đã về đến Quảng Châu nhưng công ty vận chuyển nội địa chưa dỡ xong hàng hoặc do trời mưa nên chưa thông báo bên công ty chúng tôi qua lấy.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp công ty vận chuyển nội địa đã dỡ hàng xuống song quên không thông báo cho phía chúng tôi qua lấy hàng. Trong trường hợp này, bạn theo dõi sát sao để nhắc bên chúng tôi chủ động liên hệ với họ để lấy hàng.

9. Tiền ứng trước là tiền gì?

Là tiền vận chuyển nội địa mà công ty chúng tôi trả hộ cho bạn. Tiền này chúng tôi sẽ qui đổi ra tiền VNĐ và thu cùng với tiền cước từ kho chúng tôi về VN. Tỷ giá tính theo tỷ giá thị trường tại thời điểm đó.

10. Tiền kéo hàng là gì?

Thông thường, đối với hàng chuyển phát thường CPT, hàng chỉ được giao đến kho Quảng Châu của công ty vận chuyển nội địa (bưu cục phát) chứ không giao đến tận kho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi phải đến nhận hàng tại kho của họ và kéo về kho mình. Chi phí đó do khách hàng trả.

11. Tại sao tôi đã trả tiền phí vận chuyển nội địa Trung quốc mà về Việt Nam vẫn phải trả tiền ứng trước?

Nhiều shop TQ khi tính tiền vận chuyển nội địa, họ chỉ tính một chặng, trong khi trên thực tế, hành trình hàng hoá của bạn phải trung chuyển qua hai đến ba trạm, mỗi trạm đều tính phí trung chuyển. Vì vậy, để tránh tình trạng này, khi thương lượng với shop về vấn đề chuyển hàng, bạn nên yêu cầu họ tính phí vận chuyển toàn chặng.

12. Hàng của tôi là cốc chén bị vỡ thì công ty có đền bù hay không?

Nguyên tắc của bên vận chuyển là đảm bảo hàng hoá nguyên đai nguyên kiện chứ không đảm bảo tình trạng nguyên vẹn của hàng hoá bên trong kiện hàng. Vì vậy, đối với hàng dễ vỡ, các bạn cần có các biện pháp để bảo toàn hàng hoá, hạn chế tổn thất như: bọc hàng trong tấm chống sốc, đóng gỗ bảo vệ kiện hàng.
Quý khách nên thông báo để được nhân viên tư vấn cách đóng hàng để giảm thiểu rủi ro hàng hóa tới mức thấp nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng vận chuyển tốt nhất cho quý khách.

13. Hàng của tôi đã đóng gỗ thì có đảm bảo hàng bên trong không bị vỡ, dập không?

Việc đóng gỗ chỉ giúp bạn bảo vệ các cạnh của kiện hàng không bị va đập gây móp méo, tác động trực tiếp đến hàng hoá bên trong. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng, hàng hoá bên trong được lèn chặt bằng xốp, mút, …để không va đập vào nhau gây vỡ, nứt hàng hoá.
Quý khách nên thông báo để được nhân viên tư vấn cách đóng hàng để giảm thiểu rủi ro hàng hóa tới mức thấp nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng vận chuyển tốt nhất cho quý khách.

14. Hàng của tôi đã đóng bảo hiểm 5% thì có được đền bù nếu hàng vỡ hỏng hay không?

Đóng bảo hiểm hàng hoá là nhằm bảo đảm được đền bù 100% giá trị hàng hoá trong trường hợp hàng bị mất, thất lạc, tịch thu chứ không để đảm bảo tính nguyên vẹn của hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

15. Tại sao phí vận chuyển lại có công thức V/6000 đối với hàng cồng kềnh?

Công thức (dài*rộng* cao)(cm)/6000 được áp dụng trong ngành chuyển phát nhanh để qui đổi diện tích chiếm chỗ của hàng hoá ra cân nặng. Nói một cách đơn giản, cũng một xe 1 tấn, nếu xếp hàng vòng bi, có thể xếp lên đến 3 tấn mới hết diện tích xe nhưng nếu xếp hộp giấy thì chỉ được 300kg. Vậy nếu cùng thuê một xe 1 tấn hết 900 nghìn đồng thì tính chi phí cho một cân hộp giấy là 3000 đồng/kg nhưng nếu là hàng vòng bi thì bình quân 1 kg chỉ hết 300 đồng/kg. Vì vậy việc áp dụng công thức này là để đảm bảo chi phí cơ bản trên cùng một diện tích chiếm chỗ.

16. Tại sao hàng của tôi nặng những 100kg mà lại gọi là hàng nhẹ, hàng cồng kềnh, trong khi có kiện hàng chỉ 15,20 kg lại được coi là hàng nặng?

Hàng nặng hay nhẹ ở đây là xét về mặt tỷ trọng, nghĩa là tỉ số giữa mét khối không gian và trọng lượng. Ví dụ, cùng 1 m3 không gian, nếu bạn đựng được 1 tấn vòng bi còn nếu bạn đựng đèn Led thì chỉ được 300kg, vậy vòng bi được coi là hàng nặng còn đèn Led dược gọi là hàng nhẹ, hàng cồng kềnh.

17. Khi mang hàng về nhà, kiểm tra lại, tôi thấy hàng bị hỏng/thiếu, vậy tôi có thể khiếu nại việc này không?

Ngay khi nhận hàng tại kho chúng tôi, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng, đảm bảo hàng nguyên đai nguyên kiện mới kí nhận. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng và chất lượng hàng hoá bên trong kiện hàng.

18. Trong trường hợp tôi thuê ship hoặc nhờ người nhà đến nhận hàng, nếu có mất mát thì ai là người chịu trách nhiệm?

Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm đối với hàng hóa nhận tại kho, khi hàng hóa đã rời khỏi kho hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Khi ship hoặc người nhà đến lấy, bạn cần nhắc họ đọc đúng mã số khách hàng của bạn và số bill cần nhận. Bạn lưu ý là mỗi lần có người đến nhận hàng hộ, họ cần nhận toàn bộ số hàng của bạn hiện có tại kho công ty chúng tôi, tránh tình trạng mỗi một người qua lấy một vài kiện hàng nhỏ lẻ. Đồng thời, cũng như đích thân bạn đến lấy hàng, họ cần kiểm tra kĩ lưỡng, đảm bảo hàng nguyên đai nguyên kiện mới kí nhận. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng và chất lượng hàng hoá bên trong kiện hàng đối với hàng nguyên đai nguyên kiện.
LƯU Ý: Chúng tôi có thể giúp Quý khách gọi shipper. Nếu có sự cố về hàng hóa trên đường (Cơ quan chức năng nhà nước yêu cầu xuất hóa đơn chứng từ) thì chúng tôi không chịu trách nhiệm (Trong khả năng và mối quan hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho Quý khách vì chúng tôi chỉ đảm bảo hàng hóa cho các bạn về an toàn đến địa phận Hà Nội/Sài Gòn chứ không thể đảm bảo an toàn 100% trên các cung đường)

19. Hàng của tôi kí nhận ở TQ ngày 12 tháng 12, tại sao đến nay (1.2) tôi gửi email khiếu nại nhưng không được quí công ty trả lời?

Theo Điều lệ vận chuyển mới năm 2016, chúng tôi giải quyết khiếu nại trong vòng 15 ngày kể từ ngày hàng hoá được kí nhận tại kho của chúng tôi tại TQ.

20. Tại sao công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm?

Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm vì đây chỉ là dịch vụ trung gian mua hàng & vận chuyển giúp. Chúng tôi không phải nhà sản xuất, nên không thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm theo ý muốn của quý khách. Nên sẽ chỉ hỗ trợ tối đa để khách hàng khiếu nại với người bán.

▶ Lưu ý về mặt chất lượng sản phẩm: Đối với khách hàng mua số lượng nhiều. Trước khi quyết định kinh doanh mặt hàng nào đó chúng tôi khuyên khách hàng nên đánh giá kỹ shop về: Lịch sử giao dịch, feedback, điểm chất lượng, xếp hạng, ….Không nên chọn mặt hàng quá rẻ vì tiền nào thì của nấy!

ĐỌC KỸ KINH NGHIỆM ĐÁNH GIÁ SHOP TẠI ĐÂY: SHOP 1688SHOP TAOBAO

Ngoài ra trước khi nhập 1 lô lớn khách hàng nên đặt mẫu thử để xem chất lượng và báo với bộ phận chăm sóc khách hàng trao đổi trước với người bán đó về sự hợp tác lâu dài. Nếu sau này nhập nhiều mà chất lượng không như sản phẩm mẫu thì các chính sách đổi trả thế nào.? Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho cả bên làm dịch vụ như chúng tôi. Cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải người bán sản phẩm chất lượng không như mong đợi và mất khá nhiều chi phí đổi trả lẫn thời gian giải quyết hậu mua hàng .

Xin nhắc lại: Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian mua theo yêu cầu khách hàng nên sẽ không giải quyết vấn đề liên quan đến chất lượng hàng hóa.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline : 0963.239.514 để được giải đáp.